Căn nhà Long Biên được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế quá táo bạo

Thứ sáu - 08/06/2018 21:49
Gia chủ không ngần ngại khi để kiến trúc sư “cắt bỏ” một phần nhà và kết quả khiến ai cũng thỏa mãn.

Căn nhà nằm trên khu đất rộng 235m2, trong một khu biệt thự liền kề ở Long Biên, Hà Nội.

Kiến trúc bên ngoài của nó không quá khác so với những ngôi nhà bên cạnh, tuy nhiên, những thay đổi trong thiết kế nội thất đã giúp căn nhà trở nên khác biệt hoàn toàn.

Trang ArchDaily cho rằng, vấn đề lớn nhất của các căn biệt thự liền kề là sự va chạm về tầm nhìn.

Khoảng cách giữa các ngôi nhà khá hẹp, vì thế, những chiếc cửa sổ bên hông thường trở thành “cửa sổ chết”, có nhưng ít khi được mở và thường kéo kín rèm để đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

Điều đó dẫn tới việc nhiều căn biệt thự có tới ba mặt hở nhưng lại chỉ tận dụng được 2 mặt ở phía trước và phía sau, vô cùng lãng phí.

Bài toán dành cho các kiến trúc sư là tối đa hóa sự riêng tư của chủ nhà nhưng không được làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ cũng như sự thông thoáng của căn nhà.

Không gian trung tâm của căn nhà được “nới lỏng” hết cỡ với quy tắc không tường, không vách ngăn. Các phòng chức năng được phân tách chủ yếu bởi nội thất.

Một khoảng không gian ở trung tâm công trình được “bóc” ra, nhấc bỏ, tạo thành khoảng sân nhỏ, giúp lùi không gian riêng tư sang hai bên,....

....chuyển cửa sổ từ chiếu thẳng sang nhà hàng xóm sang hướng về khoảng sân trong nhà.

Nhờ thay đổi này, các không gian riêng tư vẫn giữ được sự kín đáo cần thiết mà không hề bị bí bách,...

...lại có thêm một góc nhìn, một khoảng lấy sáng, thông gió tuyệt vời.

Góc sân nhỏ trở thành nơi thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng cho gia chủ.

Phòng khách ấm cúng hiện đại ở tầng 1.

Cạnh đó là bếp, không gian sinh hoạt chung và bàn ăn.

Khu vực kho để đồ và nhà vệ sinh được kín đáo “giấu” sau cầu thang...

...để không ảnh hưởng tới “view” của phòng khách.

Khoảng trống thứ hai chính là giếng trời, được tạo ra để phục vụ cho việc đối lưu, thông gió cho toàn bộ công trình cũng như cung cấp ánh sáng tự nhiên cho khối vệ sinh bám theo trục đó.

Phòng làm việc được bố trí dưới tầng hầm để đảm bảo yên tĩnh.

Khu vực làm việc tách biệt.

Các khung cửa sổ lớn bằng kính giúp ánh sáng tự nhiên được phân bổ đều khắp các phòng.

Bấm xem phần tiếp theo
Anh chàng độc thân Sài Gòn tự thiết kế căn hộ 63m² đẹp mê ly khiến ai cũng muốn ở
Căn hộ chung cư rộng 63m² trên tầng 12 ở quận 7, TPHCM của Nguyễn Hoàng Duy khiến nhiều người thích thú bởi phong cách đơn giản nhưng vô cùng sang...
Bấm xem >>
Theo Bình Nguyễn (Dân Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bán hàng trên Facebook
Thống kê
  • Đang truy cập138
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm131
  • Hôm nay50,430
  • Tháng hiện tại614,219
  • Tổng lượt truy cập66,915,862
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây